Không còn nghi ngờ gì nữa, Samsung đang thực sự nghiêm túc với blockchain và metaverse

Gã khổng lồ Hàn Quốc ngày ra ra mắt thêm nhiều dự án liên quan đến blockchain, xu hướng metaverse và NFT.

Với việc Facebook đổi tên thành Meta và tuyên bố tham vọng xây dựng một vũ trụ ảo metaverse của riêng mình, chúng ta càng thấy được rằng đây chính là một trong những xu hướng công nghệ của tương lai. Và nó đang đến rất gần, với sự tham gia của hàng loạt gã khổng lồ công nghệ khác trên thế giới.

Samsung cũng không phải là một ngoại lệ. Gã khổng lồ Hàn Quốc đã từng cho thấy sự hứng thú của mình với công nghệ blockchain, bằng việc ra mắt ví điện tử riêng tích hợp trong những chiếc smartphone Galaxy, để giúp người dùng lưu trữ Bitcoin hoặc các loại tiền mã hóa khác.

Giờ đây, Samsung càng cho thấy rõ sự nghiêm túc của mình với công nghệ blockchain, cũng như những xu hướng đang hot hiện nay là metaverse và NFT. Có thể trong tương lai, Samsung cũng sẽ xây dựng một vũ trụ ảo metaverse của riêng mình và cạnh tranh với gã khổng lồ Facebook.

Sự xuất hiện bất ngờ tại CES 2022

Tham gia sự kiện công nghệ hàng đầu thế giới CES 2022, Samsung không chỉ giới thiệu những sản phẩm mới, mà còn mở ra một cánh cửa ảo để đến với thế giới metaverse của riêng mình. Samsung đã xây một ngôi nhà kỹ thuật số có thể tùy chỉnh, truy cập thông qua ứng dụng Zepeto – một nền tảng metaverse.

Với việc dịch bệnh Covid-19 vẫn đang phức tạp, Samsung nhận ra tầm quan trọng của metaverse, khi mà người dùng không cần có mặt thực tế tại các gian hàng nhưng vẫn có được trải nghiệm đầy đủ.

Samsung cho biết: “Bạn có thể đã nghe nói về metaverse. Nó không còn là một cơn sốt nữa mà là một xu hướng được xác định rõ ràng cho tương lai. Với giao tiếp trực tuyến liên tục phát triển, metaverse đã tạo ra những giá trị công nghệ, xã hội và văn hóa hoàn toàn mới”.

Thế giới My House mà Samsung mang đến CES 2022 giúp người dùng tham gia vào một thế giới ảo, nơi họ có thể làm nhiều thứ một cách tự do, bước vào một ngôi nhà có thể tùy chỉnh với các sản phẩm của Samsung như máy chiếu Freestyle, máy hút bụi Bespoke hay TV The Frame.

Giống như một cuộc sống thứ hai, bạn có thể gặp gỡ những người khác, tán gẫu và đến thăm ngôi nhà của họ. Mỗi ngôi nhà My House lại có cách trang trí và sắp xếp khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người, sẽ có rất nhiều món sản phẩm của Samsung để bạn trang bị cho ngôi nhà hiện đại của mình.

Tất nhiên những trải nghiệm trong vũ trụ ảo này vẫn còn bị hạn chế ở một phần nào đó so với thế giới thực. Như việc bạn có thể cầm chiếc máy hút bụi Bespoke để dọn dẹp nhà cửa, nhưng không cảm nhận được cách thức hoạt động thực sự của nó. Hay bạn có thể chơi game trên chiếc TV của Samsung, nhưng không nhận biết rõ được sự sắc nét hay chính xác của màu sắc hiển thị.

Nhưng đó cũng là một bước tiến lớn, cho thấy Samsung rất nghiêm túc với công nghệ blockchain và metaverse. Một bước khởi đầu quan trọng để tiếp tục tạo ra những thứ lớn lao hơn trong tương lai.

Samsung mở cửa hàng ảo đầu tiên trong vũ trụ ảo metaverse của Decentraland

Trước CES 2022, Samsung cũng đã tham gia vào vũ trụ ảo metaverse của nền tảng Decentraland, với việc mở một cửa hàng ảo đặt tên là Samsung 837X, mô phỏng theo store flagship tại số 837 Phố Washington, New York.

Bên trong cửa hàng Samsung 837X, người tiêu dùng không chỉ có thể xem các sản phẩm của Samsung được bài trí bên trong, mà còn có thể tham gia vào một cuộc phiêu lưu kỹ thuật số độc đáo thông qua “Connectivity Theater” và “Sustainability Forest”, để giành được phần thưởng là huy hiệu NFT 837X.

Connectivity Theater sẽ cập nhật các tin tức mới nhất của Samsung tại sự kiện CES 2022, diễn ra từ ngày 5 tháng 1 đến ngày 8 tháng 1. Còn với Sustainability Forest, người tham gia sẽ được trải qua một cuộc phiêu lưu đầy ngoạn mục qua khu rừng có hàng triệu cây xanh và những sinh vật có thể đã tuyệt chủng.

Samsung còn tổ chức một bữa tiệc hòa nhạc hỗn hợp giữa thế giới ảo và thế giới thực, có sự tham gia của DJ Gamma Vibes, để chào mừng sự ra mắt của cửa hàng ảo 837X. Phó Giám đốc tiếp thị và truyền thông của Samsung, Michelle Crossan-Matos cho biết: “Sự đổi mới nằm trong ADN của chúng tôi và chúng tôi không thể chờ đợi hơn nữa để tất cả các bạn có thể trải nghiệm một thế giới ảo đang ngày càng phát triển mạnh mẽ này”.

Samsung còn hứng thú với cả NFT

Không chỉ tham gia mạnh mẽ vào vũ trụ ảo metaverse, Samsung còn rất hứng thú với một xu hướng khác là NFT. Samsung tuyên bố các dòng TV thế hệ mới từ năm 2022 sẽ hỗ trợ các nền tảng trực quan để khám phá, mua và bán các tác phẩm kỹ thuật số NFT.

Samsung cho biết: “Với nhu cầu về NFT ngày càng tăng, nhu cầu về một giải pháp giúp xem và mua NFT một cách dễ dàng cũng lớn hơn bao giờ hết. Do đó, Samsung sẽ ra mắt một trình tổng hợp thị trường NFT, cho phép khám phá, xem, mua và bán các tác phẩm NFT trên TV đầu tiên trên thế giới”.

NFT là một dạng tài sản kỹ thuật số, sử dụng blockchain để định danh tính duy nhất và chủ sở hữu. NFT có thể là những tác phẩm nghệ thuật, bài hát hay thậm chí là bất động sản. Rất có thể trong tương lai Samsung cũng sẽ ra mắt những bộ sưu tập NFT của riêng mình.

Không giống như nhiều tập đoàn truyền thống khác, Samsung không hề tránh né những xu hướng công nghệ mới. Nó cho thấy rằng gã khổng lồ Hàn Quốc đang rất tích cực để thích nghi và dám chấp nhận mạo hiểm để thay đổi.


Theo Pháp luật & Bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *